(04)85.888.777

Nghề lái xe taxi đang là nghề hot. Nhưng không phải là nghề khó. Chính vì mức độ cạnh tranh giữa các hãng taxi nội bài với nhau quá mạnh đã làm cho một số lái xe taxi 7 chỗ và taxi 4 chỗ trở nên điêu đứng. 

Chính vì vậy, mỗi lái xe taxi cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm lái xe taxi vững chắc thì mới có thể kiếm được nhiều tiền và đủ chi trả lệnh cũng như mang lại thu nhập cao cho bản thân mình.

Những kinh nghiệm lái xe taxi dưới đây của các tài xế taxi đường dài Hà Nội Phương Long không phải lái các “mánh khóe” hay những trò gian lận để lấy tiền mà sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo dựng lòng tin tốt nhất đối với khách hàng.

kinh-nghiem-lai-xe-an-toankinh-nghiem-lai-xe-an-toan

Kinh nghiệm lái xe taxi giúp tài xế có thu nhập cao nhất.

1.Hãy là nhân viên lái xe taxi chuyên nghiệp và uy tín.

Đối với khách hàng Việt Nam. Nếu nói hãng taxi nào tốt nhất Hà Nội thì chắc chắn chẳng ai dám nhận mình là Hãng taxi tốt nhất Hà Nội. Nếu có thì chỉ là “Tự Nổ”. Nhưng bạn hãy nhớ một điều. Uy tín và chuyên nghiệp mới chính là cái mà bạn cần học tập hàng ngày.

Điều này rất quan đối với mỗi lái xe, Nhất là khi bạn lái xe cho một vị khách nước người. Bạn tự hỏi chính bản thân mình. Nếu mình là một vị khách, bạn sẽ chọn những anh tài xế như thế nào.

Chắc chắn, một tài xế có phong thái phục vụ chuyên nghiệp, lịch thiệp và luôn luôn đúng giờ là người có kinh nghiệm lái xe taxi và là cái mà khách hàng lựa chọn đầu tiên, giúp họ an tâm hơn và thấy an toàn hơn. Dù bạn có là hãng taxi nhỏ đi chăng nữa.

2.Lựa chọn và kiểm tra kỹ càng xe.

Đây là điều quan trọng trong mỗi chuyến đi của bạn. Khi được giao xe, hãy chắc chắn xe của bạn hoạt động tốt và ít hao xăng nhất bạn nhé.

Và cái thứ hai là phải đảm bảo xe của bạn luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài. Ngoài phong thái phục vụ chuyên nghiệp thì xe sạch sẽ cũng mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

3.Lựa chọn giờ đi lông bông phù hợp :))

Ý tôi nói là lông bông nhưng có chủ đích bạn nhé.

Không phải bạn cứ chạy lông bông trên phố mà có được khách hàng vậy đâu bạn nhé. Coi chừng hết Km là thôi xác định ngày đó hết ăn luôn đó. Với những người có kinh nghiệm lái xe taxi thì chắc chắn họ sẽ không để chuyện này xảy ra đâu. Thông thường, khách hàng lựa chọn các khung giờ như buổi sáng đi làm, hay buổi gần trưa, và tối muộn.

Bạn lựa chọn các khung giờ đó đi lông bông trên các tuyến phố thì thế nào cũng có khách. Còn những giờ khác thì gần như không có.

Ví dụ: Đây là kinh nghiệm lái xe taxi mà tôi thu thập được trong nhiều tháng chạy lông bông mà chẳng được cái tích sự gì.

Vào buổi sáng: bạn nên lảng vảng ở các khu chung cư, hay nhà ở.

Còn buổi trưa: là lúc dân văn phòng đi ăn, đi dự tiệc, hay tiếp khác, chiêu đãi khách. Nói vậy chắc bạn biết mình phải đi đâu rồi chứ. Chính là các nhà hàng, quán ăn và khu vực chung cư văn phòng đó.

Còn buổi tối thì sao: Buổi tối là thiên đường của các dân chơi mà. Đi đâu nhỉ. Quán Bar, Nhà Hàng, Karaoke, Khách sạn, thậm chí cả nhà nghỉ nữa các bạn ạ.

4. Biết được nơi mình đang đến.

Lái xe taxi cần bằng gì? chắc chắn là bằng B2 trở lên rùi. Vậy chắc hẳn bạn đã nắm rõ luật giao thông như lòng bàn tay rồi chứ.

Tại sao tôi lại nói tới điều này?

Điều cần thiết cho một lái xe taxi là luôn hiểu và biết được các biển báo trên đường phố Hà Nội. Nơi nào cho đỗ, nơi nào cấm xe taxi, và giờ nào cấm xe taxi. Đây là điều tối quan trọng. Nếu không thì tiền bạn kiếm cả ngày chẳng đủ nộp phạt cho mấy chú công an.

Bạn nên thường xuyên học hỏi kinh nghiệm lái xe taxi của những người đi trước để họ chỉ dẫn. Hoặc theo thời gian kinh nghiệm lái xe taxi của bạn sẽ gia tăng và bạn sẽ biết được nơi nào hay tắc đường này, hay khi khách hàng đọc số nhà ra là bạn phải biết được mình phải đi hướng nào để đón khách có lợi nhất.

Nếu bạn có ra ngoài hà Nội ví dụ như khách hàng đặt một chuyến du lịch taxi hà nội chùa hương thì bạn cũng phải biết được mình nên đi đường nào và cung đường nào là tốt nhất.

Trên Là 4 Kinh nghiệm lái xe taxi mà taxi Phương Long gửi tới các anh tài xế taxi. Mong rằng, với 4 kinh nghiệm lái xe taxi này sẽ giúp các anh có thêm thu nhập và phục vụ khách hàng tốt hơn

Nguồn: Taxi nội bài

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế website chuẩn seo bởi trung tâm đào tạo seo Web Bách Thắng