(04)85.888.777
Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Thiên 2017 Tam Đảo Vĩnh Phúc

Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên 2017 Tam Đảo Vĩnh Phúc

Nói tới tháng 2 âm lịch hàng năm, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua địa điểm du lịch đó là Lễ Hội Chùa Tây Thiên vào 15-17/2 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội quan trọng và nổi tiếng nhất ở nước ta. Cùng taxi nội bài giá rẻ nhất chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm đi chùa Tây Thiên Nhé.

Kinh nghiệm đi Chùa Tây Thiên 2017

Chùa Tây Thiên hiện đang thờ Quốc Mẫu Tây Thiên. Có rất nhiều đền thờ ở gần nhưng điện thờ chính tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, Tây Thiên là một quần thể chùa chiền vô cùng kỳ vĩ. Cùng với đó, khi bạn tới với tây thiên thì bạn có thể sang ngay Thiện Viện Trúc Lâm ngôi chùa lớn nhất nước ta.

Thời điểm lễ hội chùa tây thiên

Lễ hội chùa tây thiên được tổ chức vào 15-16-17/2 âm lịch hàng năm. Chùa tây thiên thờ quốc mẫu tây thiên. Bà là Chính Vương Phi của vua hùng thứ 7. Bà có công giúp vua hùng dẹp loạn và  giúp dân ta trồng lúa trồng màu, làm ruộng, khai khẩn đất hoang.

Từ các đời xưa, các thời vua lý, trần, lê đều phong bà là Tam Đảo Sơn Trụ Quốc Mẫu Tối Linh Đại Vương. Hằng năm, những vị vua xưa đều cho người lên tây thiên cúng tế bà để tỏ lòng thành kính cũng như cầu bình an cho dân tộc.

Phương Tiện đi lên chùa tây thiên

Từ Hà Nội đi Chùa Tây thiên cách bao xa. Từ Hà Nội đi Tây Thiên khoảng 85km. Có rất nhiều cách để đi chùa tây thiên như: đi xe máy, đi ô tô hay đi xe bus. Đối với bạn đi theo nhóm nhỏ thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe đi Tây Thiên của chúng tôi. Với dịch vụ này, bạn cũng chỉ mất khoảng 100k mỗi người là cao nhất mà lại được đưa đón tận nơi không phải phụ thuộc vào nhà xe. Thích đi lúc nào cũng được. Vậy còn lo gì nữa.

Khi tới chùa tây thiên, bạn có thể thuê xe điện đi tới cáp treo giá khoảng 20.000 km.

Giá cáp treo từ 200.000 VNĐ/ người. Trẻ em thì 140.000 VNĐ/ người .

Xem thêm:

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi sang thiền viện trúc lâm. Vì thiền viện trúc lâm ngày gần tây thiên bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế website chuẩn seo bởi trung tâm đào tạo seo Web Bách Thắng